Nên chọn chăn điện hay đệm điện

Như bài trước đã đưa về việc tên gọi  nên là chăn điện hay đệm điện, vậy ta nên chọn chăn điện hay đệm điện nhỉ.

Trước tiên ta cần trở lại qua khái niệm về chăn điện và đệm điện. Thực ra dân việt nam mình cứ quen gọi tất cả các sản phẩm chăn đệm điện đều là chăn điện tuy nhiên thực ra chỉ 1 phần sản phẩm được sử dụng làm chăn điện thực sự còn đa phần dân việt nam ta đều sử dụng sản phẩm như sản phẩm đệm điện.

Chan dien hay dem dien

Chan dien hay dem dien

Về nguyên tắc sản phẩm chăn hay đệm điện của chúng ta đều có thể sử dụng được làm cả chăn và đệm điện đều hiệu quả như nhau tuy nhiên ta nên phân biệt một chút sự khác biệt đối với 1 số trường hợp sử dụng đặc thù nhé.

Đối với chăn điện thì người ta thường để đắp ( đương nhiên rồi nhỉ ) tuy nhiên do tính tích kiệm nên khi đắp ta thường thấy nó thoát nhiệt nhiều hơn gây ra tốn điện hơn chính vì vậy việc dùng làm đệm là tinh tế và khá phù hợp.

Tuy nhiên với một số người muốn sử dụng chăn điện để đắp thì khi đó một chiếc chăn điện thiết kế cho việc đắp sẽ đảm bảo tích kiệm điện hơn.

Sản phẩm chuyên là được sử dụng và thiết kế ( trên thực tế thì đa phần mọi người vẫn làm đệm chứ cũng ít người làm chăn) như chiếc chăn thực sự là sản phẩm chăn điện nhật bản teknos, sản phẩm được thiết kế với 1 mặt ít tỏa nhiệt sẽ đảm bảo cho sản phẩm tích kiệm được điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra sản phẩm cũng khá gọn và nhẹ nhàng nên cho người dùng thoải mái hơn khi ta đắp những chiếc chăn dày cộp để đủ ấm cho mùa đông ( tất nhiên nếu dùng đệm điện thì cũng ấm nực khi ta chỉ phải đắp 1 chiếc chăn mỏng)…

PS: Trên thực tế nhà sản xuẩt hiện nay đã quan sát nhu cầu người dùng nên đa phần đều thiết kế chăn điện phù hợp làm đệm và cũng có thể đắp được, nên các bạn cũng khá an tâm và thoải mái lựa chọn dù là chăn điện loại nào thì cũng vẫn đủ chức năng đệm hay chăn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Hỗ trợ trực tuyến Facebook