Hướng dẫn sử dụng chăn điện hàn quốc

Cách sử dụng chăn điện hết sức đơn giản chỉ cần cắm điện và chọn mức độ sưởi ấm là có thể dùng ngay và có thể cắm điện suốt không làm tăng nhiệt độ sưởi của chăn.

Cách sử dụng chăn điện hết sức đơn giản chỉ cần cắm điện và chọn mức độ sưởi ấm là có thể dùng ngay và có thể cắm điện suốt không làm tăng nhiệt độ sưởi của chăn, riêng đối với các kiểu chăn điện kiểu cũ không trang bị bộ điều khiển công suất sưởi tự động cần cắm điện trước khi nằm khoảng 30 phút, sau khi thấy chăn ấm đều thì nên tắt..

Những lưu ý khi dùng chăn điện

Những lưu ý khi dùng chăn điện

Các lưu ý khi sử dụng chăn điện: cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng vì chăn điện cũng là một loại thiết bị điện, nên nó cũng có nguy cơ gây giật nếu sử dụng không đúng cách; không dùng chăn để là quần áo; không tự ý tháo, sửa chữa chăn nếu có trục trặc hãy gọi đến đại lý phân phối để được giúp đỡ. Khi ngừng sử dụng, nên rút chăn ra khỏi nguồn điện. Tuyệt đối không để nước tiếp xúc với bộ điều khiển của chăn điện. Khi dùng, không nên quấn chăn quanh người. Không nên giặt bằng máy vì dễ bị vặn, đứt dây dẫn nhiệt bên trong.

Cũng không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy, giật. Ngoài ra, không nên sử dụng chăn, đệm điện cho trẻ em nếu trẻ ngủ riêng, để tránh trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng. Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ hoặc khi chăn quá nóng hoặc nóng cục bộ vì có thể dây bị gập, hư hỏng hoặc đã bị lão hóa, có thể dẫn đến cháy chăn.
Cách giặt chăn điện: Trải chăn lên sàn gạch, lấy bàn chải chải với nước xà phòng, sau đó đem vào rũ ở bồn tắm hoặc chậu rộng cho sạch rồi đem phơi trong bóng râm. Tránh phơi ngoài nắng, tránh vò, vắt, gập, xoắn.
Cách bảo quản, cất giữ: Trước khi cất giữ chăn có thể cắm điện khoảng 30 phút sau đó để chăn nguội. Có thể gập lại, cho vào bao, túi bảo quản. Không để chăn điện dưới vật nặng vì dễ làm gẫy dây điện trở.
Chúc các bạn có mùa đông ấm áp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Hỗ trợ trực tuyến Facebook