Cấu tạo của chăn điện

Cấu tạo của Chăn điện Hàn Quốc như thế nào ?  Có rất nhiều khách hàng thường hỏi SHOP Chăn điện tâm hoa như vậy, Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo, thiết kế của chiếc chăn điện nói chung và chăn điện hàn quốc nói riêng nhé.

Uu diem cua chan dien han quoc

Uu diem cua chan dien han quoc

Về kích thước chăn điện thường được thiết kế ở các dạng: 1.35m X 1.8m, 1,50mx 180m, và 160m x 190m  đối với chăn điện nhật bản thì hay rộng hơn chút tuy nhiên chăn hàn thường da dạng mẫu mã hơn (kích thước chăn dành cho 2 người nằm. Ngoài ra, giường đơn còn có loại 1,05*1,8m)  Về  điện áp dùng cho chăn điện: 220V/60Hz .

Chăn điện được cấu tạo từ 2 hoặc nhiều lớp vải (nếu là chăn điện cotton) hoặc lớp nhung (nếu là chăn điện nhung) trong đó có lớp bông mỏng, nhẹ giữ nhiệt tốt và tạo độ êm xốp hoặc bằng các chất liệu như bông hay lông cừu, acrylic hoặc polyester. Ngoài ra, chăn điện nhung còn có thêm 1 lớp chống trượt, tránh xê dịch chăn trong khi ngủ (tùy thuộc vào mỗi sản phẩm có hay không có lớp chống trượt)

Bên trong lớp vải của chăn điện đều được thiết kế có các sợi dây dẫn nhiệt được làm bằng sợi thuỷ tinh, hoặc sợi cacboon chịu nhiệt tốt và đảm bảo bạn không thể bị giật điện. Hệ thống dây dẫn được trang bị chiếc “áo khoác” làm từ nhựa cách nhiệt, với những loại chăn cao cấp thì hệ thống dây dẫn nhiệt càng hiện đại và an toàn.Các sợi dây dẫn nhiệt thiết kế chạy lan rộng bên trong chăn.

Bộ điều khiển nhiệt của chăn điện được làm từ nguyên liệu nhựa đặc biệt rất bền và có khả năng chịu nhiệt cao và chạm tốt. Thường chăn điện có 7 nút  để điều chỉnh nhiệt độ khác nhau từ ấm đến nóng tuy nhiên có 1 số nút như hẹn giờ,tự động tắt bật giữ ấm khi nhiệt độ quá cao hoặc thấp.

Về núm xoay của bộ điều khiển có tương đối nhiều hình thức tuy nhiên núm có 2 dạng, 1 là nút ngang 2 là núm dọc.

Như vậy các bạn đã nắm được thiết kế cấu tạo cơ bản của chiếc chăn điện rồi nhé, mong rằng các bạn từ đó sẽ hiểu hơn về chăn điện và sử dụng, bảo quản an toàn cũng như có được lựa chọn chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Hỗ trợ trực tuyến Facebook